ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบันอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังและมีมาตรการควบคุมอย่างเข้มงวด ผนวกกับมหาวิทยาลัยได้ประกาศงดการเรียนการสอนเนื่องจากสถานการณ์ฉุกเฉินจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสฯในเดือนมีนาคมและเริ่มใช้รูปแบบการเรียนการสอนออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน เป็นต้นไป ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการปฏิบัติตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดและเป็นการแสดงออกถึงความมีส่วนร่วมและรับผิดชอบต่อสถานการณ์ดังกล่าว คณะกรรมการกลาง 5ส มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จึงขอแจ้งมาตรการดำเนินการด้าน 5ส Green ในช่วงของการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสฯ ดังนี้ 1. ยกเลิกการตรวจประเมิน 5ส Green ครั้งที่ 1 ของทุกหน่วยงาน แต่ยังคงให้หน่วยงานดำเนินการตามมาตรฐาน 5ส Green “ทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา” เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันและการทำงาน 2. หน่วยงานที่ได้รับการตรวจประเมิน 5ส Green ครั้งที่ 1 เสร็จสิ้นแล้ว คณะกรรมการตรวจประเมินจะไม่นำผลคะแนนดังกล่าวมาใช้เป็นคะแนนประเมิน 5ส Green ของหน่วยงาน แต่ขอให้หน่วยงานนำข้อเสนอแนะของคณะกรรมการผู้ตรวจครั้งนี้ไปปรับปรุง และพัฒนามาตรฐาน 5ส green ของหน่วยงานให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมรับการตรวจประเมิน 5ส Green ครั้งที่ 2 และ 3 ในโอกาสต่อไป 3. ผลคะแนนประเมิน … Continue reading ประกาศกรรมการกลาง 5ส Green ในสถานการณ์ COVID – 19